Keo PU Foam chống thấm và cách thi công

Khi muốn tìm ra danh sách những vật liệu chống thấm ưu việt nhất, trong danh sách không thể không có keo Foam chống thấm. Sản phẩm này được nhiều đơn vị thi công chống thấm tin dùng vì sự tiện lợi và khả năng chống thấm vượt trội. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất về Keo PU Foam chống thấm tới các bạn.

Keo PU Foam chống thấm là vật liệu gì?

keo pu foam chống thấm
Keo PU Foam chống thấm là gì?

Keo PU Foam chống thấm hay vẫn thường được gọi là “keo trương nở”. Đây là một loại vật liệu dùng để chống thấm có chứa nhiều hợp chất thành phần khác nhau như: isocyanate, polyol, chất tạo bọt,…

Dưới sự tác động của máy phun áp lực cao chuyên dụng, các thành phần của PU Foam chống thấm sẽ phản ứng với nhau với nhau và tạo ra một lớp bọt xốp chống thấm siêu nhẹ, không mùi. Màu sắc của lớp bọt xốp này không giống nhau, tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Một vài màu thông dụng thường thấy là trắng ngà, đỏ và xanh.

Tính dẻo và độ đàn hồi của keo PU Foam có đánh giá vô cùng tích cực. Đặc biệt, loại keo này còn không bị hòa tan khi tiếp xúc với nước. Đây chính là lì do chính quyết định nên tính năng chống thấm của keo PU Foam và đặc tính được sử dụng nhiều nhất trong các công đoạn chống thấm.

Xem thêm: Các cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Ưu điểm của keo PU Foam trong thi công chống thấm

keo bọt pu foam chống thấm uy tín

Ưu điểm của keo PU chống thấm

Tuy rằng thi công với keo PU Foam chống thấm cần yêu cầu kỹ thuật cao. Nhưng ngoài yếu tố đó thì vật liệu này mang tới những đặc điểm vô cùng ưu việt so với đa số các phương pháp chống thấm khác:

 • Thi công được ở nhiều loại khác nhau: Tốc độ biến cứng của keo PU Foam tương đối nhanh. vì thế, loại vật liệu này có thể dùng để phun thi công với hầu hết các bề mặt như: tường nhà, trần, các vách ngăn, mái nhà, tầng hầm… Đồng thời, keo Foam cũng có bám dính tương thích với đa dạng loại chất liệu như bê tông, gỗ, nhôm, thép,…
 • Có khả năng tăng độ bền của vật liệu: Thử nghiệm trong thực tế cho thấy, khi dùng keo PU Foam chống thấm có thể tăng cường độ bền của vật liệu thi công lên tới 300%. Do đó, độ bền và tuổi thọ sử dụng của các công trình cũng được nâng cao thêm nhiều năm.
 • Đa dụng: Ngoài khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước, tạo lớp chống thấm. lớp keo PU Foam được hình thành còn có khả năng cách nhiệt. Điều này giúp cho các công trình ổn định nhiệt độ, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Ngoài ra, keo PU Foam còn có khả năng chống lại sự xâm nhập của các loại sâu bọ, côn trùng và nguy cơ từ nấm mốc,..
 • Giảm thiểu chi phí tu sửa: Chi phí mua và thi công keo chống thấm PU Foam có thể nhỉnh hơn các loại vật liệu khác. Nhưng bù lại, khi dùng giải pháp chống thấm này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng.
 • Khả năng phòng chống cháy, nổ: Keo PU Foam có tính hàn. Vì vậy, khi xảy ra cháy nổ xảy ra, chất liệu này có khả năng làm giảm mức độ lan tỏa của ngọn lửa.

Xem thêm: Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh

Các bước thi công với keo PU Foam chống thấm

Trong công trình, quá trình thi công chống thấm với keo PU Foam là tương đối phức tạp và yêu cầu kinh nghiệm cao. Bởi trước khi tiến hành chống thấm, bạn phải viết và hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như tính chất của loại vật liệu này.

thi công keo bọt pu foam chống thấm
Thi công với keo PU Foam chống thấm

Khi tiếp xúc với môi trường có nước, keo Foam sẽ trương nở ra và bịt kín các kẽ hở xung quanh. Khi khô lại, nó sẽ tạo một lớp chắn không cho nước xâm nhập vào. Nhờ đó, ngăn ngừa nguy cơ xuống cấp và hư hỏng của các bề mặt.

Về cơ bản, quy trình chống thấm bằng keo Foam bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các đường nứt, vết nứt hoặc các kẽ hở trên bề mặt cần chống thấm. Bề mặt chống thấm được chuẩn bị càng tốt và sạch sẽ thì hiệu quả chống thấm bằng keo PU Foam sẽ càng cao.
 • Bước 2: Dùng máy bơm chuyên dụng trong xây dựng để đưa keo Foam vào sâu bên trong các kẽ hở và vết nứt hoặc phun keo phủ đều lên các bề mặt. Lớp chống thấm tạo thành từ keo Foam có độ dày từ 15 – 50cm.
 • Bước 3: Chờ khoảng 15 phút để keo Foam phản ứng và lấp đầy các bề mặt. Sau đó, tiếp tục phun 1 lớp Urethane lên trên để hoàn thiện quá trình chống thấm.

Ngoài công dụng chống thấm, keo PU Foam còn được ứng dụng cho nhiều hoạt động khác như lắp ghép các tấm Panel lạnh, làm tường cách nhiệt, cách âm,..

Lưu ý:

 • Kiểm tra bề mặt trong những ngày tiếp theo để xem hiệu quả chống thấm. Nếu vẫn còn bị thấm, nên thực hiện bơm keo Foam tiếp để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu.
 • Sau khi hoàn thành công đoạn chống thấm bằng PU Foam, bạn nên dùng bình xịt nước hoặc dầu chống rỉ sét vệ sinh súng bắn keo để phục vụ các lần sử dụng tiếp theo.
 • Nếu không có kinh nghiệm trong việc thi công keo PU Foam chống thấm, các bạn nên lựa chọn đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về keo Foam chống thấm cũng như cách thức thi công loại vật liệu này. Hy vọng bài viết này của chống thấm dột Hà Nội đã mang đến thêm một giải pháp chống thấm bền đẹp và hiệu quả cho các công trình của bạn.

You may also like...

0982048578