Chống thấm bể bơi, hồ bơi trên sân thượng

Bể bơi và hồ bơi trên sân thượng sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp về chất lượng, nhiều khả năng nước sẽ bị rò rỉ, mất nước hoặc bị thấm ngược từ các mạch nước ngầm. Khi bể nước chứa nước thường xuyên nếu tường bê tông không đủ tốt sẽ có khả năng bị rò rỉ, thấm nước xuất hiện, vì vậy để tránh việc thấm dột thì chúng ta phải thi công chống thấm.

Nguyên nhân bể bơi bị rò rỉ, thấm nước

Có 2 nguyên nhân gây thấm dột, thứ nhất là nước bể rò rỉ nước thoát ra ngoài trường hợp nước từ mạch nước ngầm thấm vào bể.

  • Nếu là trường hợp thứ nhất nước bị thoát ra ngoài, chúng ta sẽ áp dụng phương pháp chống thấm thuận. Xử lý bên trong bể bơi, hồ bơi. Thông thường, khi chống thấm hồ bơi trên sân thượng, chúng ta sẽ dùng phương pháp này.
  • Nếu là do trường hợp thứ hai, giải pháp khắc phục sự cố là sử dụng phương pháp chống thấm ngược. Ngăn nước xâm nhập ngược với chiều đi vào của nguồn gây thấm. Phương án này thường được áp dụng cho các bể bơi thi công trên mặt đất.

Quy trình chống thấm bể bơi

Khi phát hiện bể bơi bị rò rỉ, thấm nước, việc đầu tiên chúng ta cần làm là khóa đường nước lại. Sau đó xả hết nước hoặc dùng bơm hút hết nước còn lại trong bể bơi ra ngoài.

Đánh dấu các vị trí tìm thấy bị ngấm ra ngoài, kiểm tra thật kỹ lưỡngng xem có vết nứt bê tông, vết nứt tường nào không và đánh dấu lại.

chống thấm bể bơi

Các cách chống thấm bể bơi phổ biến hiện nay

Hiện nay trong ngành xây dựng, để chống thấm bể bơi có rất nhiều cách được sử dụng khác nhau.Tuy nhiên, có thể tổng hợp lại thành 4 cách cơ bản nhất bao gồm:

  1. Sử dụng phụ gia chống thấm trộn lẫn bê tông.
  2. Sử dụng các loại màng bitum, polymer…
  3. Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chông thấm.
  4. Sử dụng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

Cách 1: Chống thấm bể bơi sử dụng phụ gia chống thấm trộn lẫn bê tông.

Đây là phương pháp sử dụng chống thấm cho các hạng mục bê tông khối lớn, như các móng cầu, nền ở môi trường đặc biệt trên biển, cửa sông biển hoặc các vùng sình lầy mà không thể áp dụng các phương án khác.

Phương pháp này có thể khả thi nhưng trên thực tế do điều kiện môi trường, nhiệt độ tác động các khối bê tông luôn phát sinh các vết rạn chân chim điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sụt của mỗi mẻ bê tông khi đổ, làm cho mỗi mẻ bê tông không thể đồng đều, vì vậy, các phản ứng thủy hóa của cùng với sự kích hoạt của phụ gia hòa trong mỗi mẻ bê tông không đồng nhất trong một khối cấu trúc. Về lâu dài sẽ lại phát sinh các vấn đề về xử lý chống thấm, thấm dột …

Cách 2: Chống thấm bể bơi sử dụng các loại màng bitum, polymer

Có thể sử dụng chống thấm theo chiều thuận cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại.

Cách 3: Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.

Có thể sử dụng cho chống thấm bề mặt thuận, biện pháp thi công đơn giản, năng suất lao động cao, giá thành hợp lý.

Cách 4: Dùng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

Có thể áp dụng chống thấm cho các cấu trúc chứa nước, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước, hay những vị trí, hạng mục không chịu nắng trực tiếp, có khả năng thẩm thấu kết tinh trong bê tông, điều đặc biệt của công nghệ này là vật liệu có các hoạt chất tác dụng với hơi ẩm trong các mao dẫn của bê tông, từ đó thẩm thấu vào các mao dẫn này, quá trình tương tác kích hoạt liên tục giữa vật liệu và hơi ẩm trong mao dẫn của bê tông vẫn diễn ra trong vài năm sau khi áp dụng vật liệu, một số loại vật liệu dạng này có khả năng xuyên suốt bản bê tông dầy 25 – 30cm trong vòng 2-3 năm, vì vậy, chúng ngăn chặn được nước từ hai chiều thuận ngược.

Mọi thông tin về dịch vụ chống thấm dột xin quý khách hàng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại hotline để được kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ một cách sớm nhất.

You may also like...

0982048578