Chống thấm trần nhà mái vòm mái chéo ban công triệt để

Chống thấm trần nhà là biện pháp tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà khỏi những rủi ro về thấm dột, nấm mốc, hay rạn nứt trần… Giúp tăng tuổi thọ công trình, đảm bảo chất lượng công trình một cách tối ưu nhất. Sau đây là nguyên nhân và cách chống thấm trần nhà bê tông, mái vòm, mái chéo, ban công do chuyên gia chống thấm chúng tôi đưa ra.

Một số nguyên nhân gây thấm trần nhà, ban công, mái vòm, mái chéo

Trần nhà, ban công, mái vòm, mái chéo bị rò rỉ, nấm mốc xảy ra khi nước thấm xuống từ đường ống, nhà vệ sinh tầng trên xuống trần nhà của bạn thông qua sàn bê tông… Điều này có thể xảy ra do sự xuống cấp của nền xi măng trong sàn bê tông hoặc do đường ống nước xuống cấp, do công trình trước đó trong thời gian thi công xây dựng không được thực hiện các giải pháp thi thông chống thấm đúng cách và khoa học. Hiện tượng này phổ biến hơn ở các tòa nhà cũ và thường xảy ra ở các khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm.

chống thấm trần nhà

Một số triệu chứng của rò rỉ trần nhà là bạn phát hiện ra các vùng ố mốc trên trần, ban đầu chỉ là các mảng thấm nhỏ và lan rộng ra theo thời gian.

Bạn có thể tìm thấy các mảng bị đổi màu trên trần nhà từ màu tối ẩm ướt sang màu xanh đen của rêu mốc. Bạn nên sửa chữa các vấn đề rò rỉ trần sớm có thể để bảo vệ tính bền vững cấu trúc của căn hộ của bạn.

Nếu bạn đang ở trong một căn hộ chung cư hay trong nhà mặt đất nếu gặp vấn đề thấm nước, nấm mốc như trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, xử lý chống thấm dột trần nhà kịp thời. Việc xử lý chống thấm là việc bạn nên làm luôn, không nên chậm trễ vì các hệ lụy của nó sau này, gây tốn kém chi phí gấp nhiều lần.

Tại sao phải chống thấm trần nhà

Theo kinh nghiệm của chúng tôi và theo thống kê mức độ thiệt hại của các công trình xây dựng trên toàn cầu thì chi phí chống thấm chỉ mất khoảng 3 – 6% trên tổng chi phí xây dựng, nhưng nếu công trình không được thực hiện đúng quy trình chống thấm thì sau một thời gian sử dụng, nếu vấn đề thấm nước xảy ra, thì chi phí sửa chữa có thể chiếm tới 10%, thậm trí tới 20% chi phí xây dựng.

Sự lựa chọn khôn ngoan và có đạo đức của các nhà tư vấn xây dựng, nhà thầu, chủ nhà là nên lựa chọn đơn vị thi công chống thấm uy tín ngay từ những ngày đầu thi công công trình cho ngôi nhà mới.

Bạn nên làm gì khi phát hiện trần nhà bị thấm nước, rò rỉ?

Nếu bạn đang ở trong căn hộ cho thuê hãy liên hệ và thông báo ngay với chủ nhà để khắc phục tình trạng thấm ướt nấm mốc xảy ra nếu phát hiện để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu căn hộ chung cư, đang gặp vấn đề thấm dột, rò rỉ, thấm nước cũng hãy liên hệ với chủ đầu tư, đồng thời thông báo cho chủ căn hộ tầng trên để cùng phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm tình trạng thấm nước, rò rỉ đang diễn ra.

Hiện nay có nhiều phương pháp thi công khác nhau để giải quyết vấn đề thấm dột trần nhà, xử lý chống thấm ngược cho trần nhà như:

 • Chống thấm trần nhà bằng Sika.
 • Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường.
 • Chống thấm trần nhà bằng Penetron.
 • Chống thấm trần nhà bằng Maxbon.
 • Sử dụng bình xịt chống thấm trần nhà.
 • Sử dụng miếng dán chống thấm trần nhà.
 • Sử dụng keo chống thấm trần nhà.
 • Sử dụng phụ gia chống thấm.
 • Dùng sơn chống thấm trần nhà.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rò rỉ và nhu cầu của tầng trên mà ta áp dụng các biện pháp phù hợp.

Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Hiện tượng trần nhà bị nứt gây ra những bất cập trong sinh hoạt hàng ngày, làm mất tính ổn định của kết cấu công trình, gây hiện tượng thấm dột cho toàn bộ ngôi nhà, từ đó gây ảnh hưởng lớn tới hầu hết các hạng mục còn lại của công trình.

Chống thấm mái bê tông bị nứt bằng bơm tiêm Epoxy

Mái bê tông bị nứt là tình trạng khá phổ biến ở các công trình xây dựng kém chất lượng… Nếu không được tiến hành chống thấm mái bê tông đúng cách triệt để và giải quyết tốt vấn đề đàn hồi cho mái nhà thì hàng loạt những hệ quả đáng sợ có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Hướng dẫn cách làm chống thấm trần nhà, ban công, mái vòm, mái chéo:

 • Tháo lớp gạch lát sàn và sau đó tiến hành xử lý chống thấm là lựa chọn phổ biến nhất trong thời điểm hiện nay.
 • Tuy nhiên, sửa chữa như vậy chắc chắn bạn phải hy sinh các đồ đạc và lắp đặt sẵn trong nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc ban công, tốn kém chi phí
 • bóc dỡ toàn bộ sàn và lát lại gạch men, sàn gỗ,… và thay mới hoàn toàn.
 • Phương pháp như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian, bụi bặm và ồn ào, di dời đồ đạc nội thất đi nơi khác.

Dịch vụ chống thấm dột Hà Nội của chúng tôi cam kết:

 • Thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn.
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn.
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ.

Mọi thông tin hỗ trợ về cách chống thấm trần nhà, mái vòm, mái chéo, ban công tốt nhất hiện nay quý khách liên hệ theo số điện thoại để được hỗ trợ.

You may also like...

0982048578