Nghề thợ chống thấm dột cần làm những gì

Nghề thợ chống thấm dột là một trong những ngành nghề được nhiều người quan tâm tại Hà Nội, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và bảo dưỡng nhà cửa. Công việc của thợ chống thấm dột là tìm ra và sửa chữa các vấn đề liên quan đến thấm dột trong các công trình xây dựng, từ các căn nhà riêng lẻ đến các tòa nhà cao tầng và cơ sở thương mại.

Tại Hà Nội, với khí hậu ẩm ướt và thời tiết biến đổi khắc nghiệt, vấn đề thấm dột là một trong những thách thức chính đối với các chủ nhà và nhà thầu xây dựng. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ chống thấm dột chất lượng cao luôn tăng cao.

Công việc của thợ chống thấm dột thường bao gồm:

1. Kiểm tra và đánh giá: Thợ chống thấm dột thường kiểm tra bề mặt của các công trình xây dựng để xác định nguyên nhân gây ra thấm dột.

2. Lập kế hoạch sửa chữa: Sau khi xác định được nguyên nhân, họ sẽ lập kế hoạch và đề xuất phương pháp sửa chữa phù hợp nhất.

3. Thực hiện công việc sửa chữa: Công việc sửa chữa có thể bao gồm phủ lớp chống thấm, bơm chất chống thấm vào các khe hở, hoặc thậm chí phải tháo dỡ và xây dựng lại các cấu trúc bị ảnh hưởng nặng nề.

4. Kiểm tra và bảo trì: Sau khi hoàn thành, họ thường kiểm tra lại công trình để đảm bảo rằng vấn đề đã được giải quyết và cung cấp các giải pháp bảo trì để ngăn chặn tái phát hiện thấm dột trong tương lai.

Xem thêm: Top những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Lương thợ chống thấm bao nhiêu? 

Nghề chống thấm là ngành nghề có mức thu nhập không quá thấp. Tuy nhiên lại phụ thuộc theo mùa và không ổn định.

Với nghề thợ chống thấm, trong 1 tháng nếu làm đủ công thì thu nhập có thể lên tới 15 triệu. Nhưng trong thực tế thì công việc này không ổn định bằng thợ xây bởi phụ thuộc vào số lượng công trình nhà thầu nhận. Bởi chống thấm thì người ta thường sẽ chọn các mùa nhiều biểu hiện để làm khắc phục.

Để trở thành một thợ chống thấm dột chuyên nghiệp, đòi hỏi kiến thức vững về các vật liệu và phương pháp chống thấm, kỹ năng làm việc với các công cụ và thiết bị chuyên dụng, cũng như kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các tình huống phức tạp.

Những thời điểm mà thợ chống thấm có nhiều việc làm

Trong năm, vào mùa mưa có lẽ là lúc mà thợ chống thấm nhiều việc nhất. Thực ra, vẫn có những công trình, hạng mục cần thi công chống thấm trong mùa khô. Nhưng vào mùa mưa thì mới phát hiện nhà, hạng mục công trình bị thấm dột. Đây sẽ là khoảng thời gian mà họ gọi tới các đơn vị chống thấm tìm cách khắc phục, có nhiều việc làm cho thợ chống thấm.

thợ chống thấm dột tại hà nội

Mùa mưa là mùa mà thợ chống thấm có nhiều công việc, dự án nhất trong năm.

Ngoài ra, quá trình chống thấm công trình còn phụ thuộc vào tiến độ yêu cầu của các dự án mới xây dựng. Thông thường các dự án xây dựng sẽ đẩy mạnh thi công hoàn thiện phần thô vào khoảng từ tháng 5 – 9 dương lịch. Sau đó sẽ tiến hành chống thấm các công trình phụ, WC, ban công, lô gia, trần,… Một vài hạng mục công trình cần làm cẩn thận sẽ chống thấm cả tường.

Giai đoạn mùa khô, mùa lạnh sẽ là thời gian cao điểm mà công đoạn sơn phủ được tiến hành. Cùng với sơn, hoàn thiện thì nội thất là ngành có nhiều việc nhất vào những tháng giáp tết.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm tại Ba Đình đảm bảo

Làm thợ chống thấm “có ổn” không?

Ngoài công việc chính là chống thấm, bạn có thể làm thêm các phần việc liên quan ở các công trình như xây, sửa, sơn. Như vậy thì công việc sẽ đều đặn và nguồn thu nhập sẽ được đảm bảo hơn.

Mặc dù công việc trong ngành xây dựng không dàn trải đều đều trong năm. Nhưng ở ngành chống thấm có giá nhân công theo đầu người khá cao (loanh quanh 500,000đ/ ngày tại thời điểm hiện tại). Và công việc vẫn rải rác có trong suốt cả năm (mặc dù thưa thớt vào những tháng đầu năm). Nên thợ chống thấm không phải một ngành lao động thu nhập tệ.

Các dịch vụ chống thấm mà thợ chống thấm thi công

  • Chống thấm sân thượng, mái nhà.
  • Chống thấm bể bơi.
  • Chống thấm bể nước.
  • Chống thấm tầng hầm.
  • Chống thấm các loại sàn.
  • Chống thấm dột cho trần nhà.
  • Chống thấm cho tường nhà.

Trong cuộc sống có muôn vàn cách kiếm sống. Dù làm nghề gì, chỉ cần nhanh nhạy và cầu tiến, nhất định thu nhập sẽ tốt hơn. Và nếu bạn đang tìm hiểu và muốn có một công việc trong lĩnh vực xây dựng thì thợ chống thấm vẫn là một công việc tốt mà bạn có thể thử sức.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chống thấm tại Hà Nội, bạn có thể hiểu rõ hơn về thợ chống thấm và tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chống thấm và thợ chống thấm nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng sớm nhất.

You may also like...

0948677333