Quy trình chống thấm Composite

Hiện nay, chống thấm Composite được đánh giá là một trong những giải pháp chống thấm hiệu quả nhất và đang được rất nhiều chủ đầu tư lẫn gia chủ quan tâm. Vậy quy trình thực hiện giải pháp chống thấm này như thế nào? Giá cả cụ thể ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vật liệu chống thấm Composite là gì?

Composite (hay compozit) là một loại vật liệu xây dựng rất phổ biến, được sử dụng chủ yếu nhằm mục đích chống thấm. Thành phần chính dùng để sản xuất ra loại vật liệu này là polime, sợi thủy tinh/amiang/silic,…và một số loại hợp chất kim loại khác.

chống thấm Composite

Chất chống thấm Composite sở hữu rất nhiều ưu điểm:

  • Có khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn hiệu quả;
  • Chịu nhiệt và chịu lực tốt, ít bị biến dạng dưới tác động vật lý hay cơ học từ bên ngoài;
  • Độ bền cao, công năng sử dụng có thể kéo dài tới 20 năm;
  • Ứng dụng chống thấm cho nhiều loại kết cấu công trình như sàn nhà, sân thượng, lòng hồ bơi, trần nhà,..
  • Chi phí rẻ hơn so với các loại vật liệu chống thấm khác;
  • Thành phần an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường;
  • Cách thức thi công đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Với những ưu điểm trên, Composite được sử dụng để chống thấm cho nhiều hạng mục khác nhau trong đời sống như bể bơi, bể chứa nước, sân thượng, nhà vệ sinh, tường ngoài,… hay thậm chí bao gồm cả xử lý ăn mòn.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm tại quận Hai Bà Trưng

Quy trình chống thấm Composite như thế nào?

Hiệu quả chống thấm Composite ảnh hưởng rất nhiều rất nhiều bởi quy trình thi công. Yêu cầu khi thi công chống thấm dột Composite là phải đúng tỉ lệ và chuẩn kỹ thuật để mang đến khả năng kháng nước tối ưu nhất.

chống thấm composite giá rẻ

Mỗi loại vật liệu chống thấm Composite sẽ có kỹ thuật thi công khác nhau. Nhưng về cơ bản, quy trình chống thấm dột Composite sẽ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và làm sạch bề mặt cần chống thấm

Làm sạch bề mặt cần chống thấm là bước đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình chống thấm Composite. Khi bề mặt sạch sẽ, lớp chống thấm tạo thành từ Composite sẽ kết dính chặt chẽ hơn. Nhờ đó, hiệu quả chống thấm cũng cao hơn.

Bạn có thể làm sạch bề mặt bằng cách dùng chổi quét chuyên dụng hoặc vòi rửa cao áp tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng. Đối với những bề mặt có vết nứt hay lồi lõm, bạn nên xử lý bằng cách trám xi măng hoặc đục đẽo sao cho bằng phẳng.

  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm với vật liệu Composite

Nhằm nâng cao hiệu quả chống thấm dột, người ta thường kết hợp vật liệu Composite cùng với xi măng theo tỷ lệ 1:1 (1kg xi măng tương ứng với 1l Composite). Sau khi trộn hai loại vật liệu này với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp dạng lỏng giống như keo.

Khối lượng vật liệu sử dụng bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích bề mặt thi công.

  • Bước 3: Thi công lớp chống thấm Composite

Sử dụng hỗn hợp đã chuẩn bị nêu trên, quét lần lượt 3 lớp chống thấm lên bề mặt. Thời gian quét mỗi lớp cách nhau ít nhất 8 giờ. Trước khi quét lớp tiếp theo, bạn cần kiểm tra bề mặt để chắc chắn rằng lớp chống thấm trước đó đã khô và kết dính chặt chẽ với bề mặt.

Sau khi hoàn thành lớp chống thấm cuối cùng, người thi công nên phủ thêm một lớp vữa hoặc xi măng để đảm bảo hiệu quả chống thấm tuyệt đối.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm bể bơi

Báo giá thi công chống thấm Composite

Trên thực tế, mức giá chống thấm Composite không cố định mà có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị thi công. Ngoài ra, mức giá chi tiết còn phụ thuộc vào diện tích công trình, chất lượng vật liệu và độ khó của bề mặt thi công.

Dưới đây mời các bạn tham khảo báo giá một số hạng mục thi công chống thấm bằng vật liệu Composite phổ biến:

Hạng mục thi công Giá cụ thể tính trên đơn vị m2
Thi công chống thấm bằng vật liệu Sơn Composite 240.000đ/m2
Thi công chống thấm bằng vật liệu sợi thủy tinh Fiberglass Composite chuyên dụng 240.000đ/m2
Xử lý bề mặt có các vết nứt gây thấm dột bằng Keo Composite 360.000đ/m2
Thi công chống thấm bằng Màng khò Composite chuyên dụng 240.000đ/m2

Lưu ý: Bảng giá chống thấm Composite nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, nếu muốn biết mức giá chi tiết thì gia chủ nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công, đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin về hạng mục cần thi để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và báo giá.

Trên đây là quy trình thực hiện chống thấm Composite và bảng giá tham khảo. Nhìn chung, đây là một giải pháp chống thấm hiệu quả và tinh tế mà bạn nên ứng dụng cho công trình của mình. Bạn muốn thi công giải pháp chống thấm này? Hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm Composite uy tín, chuyên nghiệp nhé!

You may also like...

0948677333