Sơn Sika chống thấm bể nước an toàn hiệu quả

Trong các hạng mục cần thi công thì bể nước chính là hạng mục quan trọng nhất. Bởi không chỉ nó chứa nước cho cả gia dình sinh hoạt mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình.

Cũng bởi đặc thù ẩm ướt thường xuyên nên bể nước rất dễ bị thấm dột theo thời gian. Vì thế, chúng ta cần phải sơn chống thấm bể nước các loại sử dụng Sika để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất.

Sơn chống thấm bể nước dùng Sika là gì?

sơn chống thấm sika

Xử lý chống thấm bể nước dùng Sika

Sika là loại sơn hai thành phần, gốc nhựa epoxy. Sử dụng mang tới hiệu quả giảm sự ăn mòn của bê tông và chất ô nhiễm môi trường, chống thấm ngược, tránh cho các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào bể nước..
Trong ngành xây dựng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới có rất nhiều loại vật liệu, hóa chất chống thấm. Tuy nhiên, được ưa chuộng hơn cả vẫn là các loại sơn chống thấm bằng Sika, Epoxy, phụ gia chống thấm bởi sự đơn giản khi thi công mà lại rất hiệu quả.

Xem thêm : Keo xử lý nứt bê tông hiệu quả trên thị trường hiện nay

Quy trình chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm, bể bơi với Sika

chống thấm bể nước bằng sika
Chống thấm bể nước bằng Sika

Trong bài viết này, chống thấm dột Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách thi công Sikatop Seal 107.  Đây là loại vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi được chế tạo sẵn gồm 2 thành phần. Sikatop Seal 107 rất dễ thi công chống thấm cho bể nước ăn, nước thải, ban công, tường,… mà không gây độc hại hay bị ăn mòn. Sau khi hoàn thiện xong sản phẩm có màu xám bê tông.

Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt bể nước.

Làm công tác dọn sạch sẽ trước khi thi công chống thấm. Loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ, nhớt thừa, nước đọng..

Nếu bề mặt quá gồ ghề hoặc lồi lõm thì cần trám phẳng lại cho đều. Bước này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chống thấm nên cần phải làm thật cần thận.

Bước 2: Trộn các nguyên vật liệu thi công

Các nguyên vật liệu cần được pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất (tỷ lệ trộn 1 : 4 theo khối lượng, tức là 1 kg dạng dung dịch: 4 kg dạng bột) với định mức thi công là 1,5kg/ lớp/ m2.

Lưu ý: Thi công đến đâu thì trộn đến đó. Không nên trộn hết một loạt.

Bước 4: Thi công lớp Sika lót

Sử dụng con lăn và chổi sơn quét phủ đều dần lớp Sika lên bề mặt bê tông (nên bắt đầu thi công khi bề mặt bê tông vẫn đang còn ẩm được bão hòa, tuy nhiên không để nước đọng lên bê tông.

Bước 5: Thi công các lớp chính

Sau khi thi công lớp thứ nhất đợi từ 4 -8 tiếng cho lớp mới khô thì mới tiếp tục thi công lớp sơn chống thấm thứ 2, thứ 3. Tuy nhiên để cho lớp chống thấm được tối ưu nhất thì lớp sau nên thi công vuông góc với lớp trước.

Cuối cùng là nghiệm thu

Sau khi thi công xong các lớp thì để bề mặt thi công khô sau ít nhất 24 tiếng thì bơm nước đầy bể để kiểm tra chất lượng trước khi nghiệm thu công trình.

Đơn vị thi công chống thấm bể nước với Sika uy tín nhất

Chống thấm dột Hà Nội tự hào là đơn vị thi công chống thấm bể nước uy tín và hiệu quả nhất. Nếu có gì thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

You may also like...

0982048578