Xây nhà sát vách bị thấm và cách xử lý

Xây nhà sát vách có bị thấm không có lẽ là câu hỏi mà đa số người dân xây nhà sẽ thắc mắc? Với điều kiện đất chật người đông như ở một vài thành phố lớn thì các căn nhà xây sát nhau là chuyện thường thấy. Tuy nhiên nếu không biết cách thi công thì sẽ xảy ra vô số vấn đề kéo theo như sụt móng, nứt vỡ nhà bên cạnh, thấm dột tường sát vách.

Vậy thì đâu là cách giải quyết hiệu quả cho câu chuyện chống thấm thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chống thấm dột Hà Nội nhé.

Xây nhà sát vách là gì?

xây nhà liền kề sát vách
Xây nhà sát vách là gì

Là những căn nhà được xây lên, bố trí theo cấu trúc tường sát tường cố định. Những ngôi nhà sát vách này thường có ít nhất một bức tường chung, xây sát vào nhau. Hoặc có những khu vực diện nhỏ và thường không có khoảng trống giữa 2 tường nhà.

Xem thêm: Chống thấm cửa nhôm kính các loại hiệu quả, chuẩn xác

Những vấn đề có thể xảy ra khi xây nhà sát vách

Xây nhà sát vách thường sẽ có một khe hở nhỏ đến rất nhỏ giữa bức tường 2 nhà. Nếu không làm công tác chống thấm bảo vệ một cách cẩn thẩn thì nước mưa sẽ đọng trong đó và dẫn tới hiện tượng nước thấm, ngấm ngược vào trong tường.

Xây tường sát nhà bên cạnh không đúng quy trình có thể dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng:

  • Công trình sẽ nhanh xuống cấp.
  • Làm mất thẩm mỹ.
  • Môi trường ẩm sẽ gây hại đến sức khỏe.
  • Nguy cơ gây ra cháy nổ.

xây nhà sát vách bị thấm dột
Chống thấm sẽ xuất hiện nếu không làm chông thấm khi xây tường sát nhà bên cạnh

Kinh nghiệm xử lý chống thấm trong xây nhà sát vách

Chống thấm ngược cho tường khi xây nhà sát vách

Khi thi công đổ bê tông, vì phải chờ cho lớp bê tông khô và khoảng trống hẹp nên chống thấm thuận là không khả thi. Phương án chống thấm ngược lúc này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó trong trường hợp này.

Nếu bạn cứ đặt từng viên gạch lại thêm lớp chống thấm dột thì rằng công trình của bạn sẽ kéo dài tiến độ gấp rất nhiều lần. Mà còn đặt nguy cơ cho hiện tượng tách lớp xảy ra do không đồng bộ trong quá trình thi công.

thấm dột tường sát vách
Lúc nào thì cần chống thấm ngược

Phương pháp này là phủ một lớp chống thấm dột nước từ bên trong tường nhà, ngược hướng so với nguồn thấm. Điều này khiến nước ở bên ngoài bị trôi đi do khi mới chỉ bắt đầu tiếp xúc với bề mặt gạch.

Hoặc các hạt tinh thể chống thấm sẽ bao bọc các tinh thể trong vật liệu trên tường. Khi nước ngấm vào cũng bị trôi đi và không ngấm vào các vật liệu được. Loại bỏ hoàn toàn khả năng là hư hại gạch – lớp vữa hay bê tông trong nhà bạn.

Dùng mái tôn chống dột khe tường hai nhà xây sát vách

Đối với cách sử dụng miếng tôn để ngăn nước không chảy vào khe tường hai nhà xây sát vách khi trường hợp khoảng cách giữa 2 bức tường nhỏ.

Chúng ta đo một miếng tôn có kích thước thích hợp. Phủ thêm lên đó 1 lớp sơn chống thấm để tăng độ bền và thời gian sử dụng cũng như hiệu quả chống thấm. Đây là cách tương đối đơn giản và cực kì hiệu quả.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 2 phương pháp:

  1. Dùng sơn chống thấm Kova.
  2. Bơm Foam ngược.

Phụ gia chống thấm khi xây nhà sát vách

Các loại phụ gia thống thấm có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với xi măng giúp đảm bảo những phần như mái nhà, máng nước nhà hay khe hở giữa 2 vách nhà. Đảm bảo công trình không bị tình trạng thấm nước khi vào mùa mưa.

Đơn vị thi công chống thấm công trình xây nhà sát vách uy tín

Không chỉ sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thợ thi công lành nghề mà còn có những công nghệ đi đầu tiên phong trong thị trường hiện nay. Chống thấm dột Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế của mình trong dịch vụ chống thấm khi xây nhà sát vách tại Hà Nội và các tỉnh trên khắp cả nước.

Chống thấm tại Hà Nội xin cam kết khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi với mọi khách hàng rằng:

  • Giá cả luôn ở mức hợp lí, hợp túi tiền.
  • Tư vấn dịch vụ miến phí để tìm ra phương án phù hợp nhất với kinh tế của khách hàng.
  • Bảo hành lâu dài lên đến hơn 10 năm.

Xem thêm: Chống thấm dột tại huyện Quốc Oai giá rẻ

Bài viết trên đây là các kinh nghiệm khi xử lý xây nhà sát vách. Mong rằng bài viết của chongthamdothanoi.com sẽ có ích với các đọc giả.

You may also like...

0982048578