Cách chống thấm cửa nhôm kính các loại hiệu quả

Hiện nay, không ít gia đình sử dụng cửa kính, nhôm gặp phải hiện tượng bị thấm, dột vào trong nhà, kể cả đối với cả cửa sổ hay cửa ra vào. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Sắp tới có mùa mưa bão thì phải làm sao để chống thấm cửa nhôm, kính thật hiệu quả và triệt để nhất? Cùng chống thấm tại Hà Nội tìm hiểu nhé.

Những điều nhận biết cửa nhôm kính bị thấm

cửa nhôm kính
Nhận biết cửa nhôm kính bị thấm

Để đảm bảo chắc chắn cửa nhôm kính nhà bạn đang bị thấm chứ không phải vì nguyên nhân khác, bạn có thể nhận thấy qua các dấu hiệu sau:

Với cửa sổ các loại

Cửa sổ bị thấm nên mưa hắt nước vào nhà

Cửa sổ là nơi rất dễ bị thấm vì nó là phần ngoài, trực tiếp bị trời mưa bão tác động. Mà  lại có ít bộ phận nào che chắn khi lắp đặt. Cửa sổ bị thấm thì bạn có thể thấy các hiện tượng như:

 • Có nước ở bên trong nhà vị trí chân cửa sổ, tường nơi nó được lắp thậm chí cả khi cửa sổ đã được đóng.
 • Mối nối cửa không được chắc chắn, đóng mở có tiếng ọp ẹp.
 • Thậm chí, có nhà bị nước chảy thành dòng lớn vào trong nhà. Khiến tâm lý hoang mang cho người sử dụng.

Gặp những hiện tượng này bạn phải tìm cách chống thấm cho cửa nhôm kính ngay trước khi cửa và tường bị hư hại thêm.

Với cửa ra vào chính

Cửa ra vào chính tuy có thể được che chắn nhiều hơn nhưng khả năng bị thấm cũng rất cao. Nhất là vào những ngày mưa bão, gió lớn thì khả năng cũng khồng khác gì cửa sổ. Dấu hiệu dễ nhận thấy cửa ra vào bị thấm dột đó là nước thấm qua tường dù cửa đã đóng, có khi lênh láng khắp cả nhà.

Xem thêm: Cách xử lý tường cũ trước khi sơn

Nguyên nhân gây nên thấm cửa nhôm kính

Để dùng được phương án chống thấm cửa các loại cho tối ưu, bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới thấm dột cửa. Nhưng phổ biến có thể kể đến một vài như sau:

 • Quá trình gia công, lắp đặt cửa thợ không ép góc, lắp kín khít các khe tạo ra chỗ hở. Khiến nước xâm nhập vào được qua những chỗ đó.
 • Bơm keo giữa cửa nhôm kính và tường chưa tốt nên không tạo ra được độ bám dính cần thiết có thể chống thấm cho cửa nhôm kính.
 • Sử dụng loại nhôm kém chất lượng, khả năng chống thấm dột kém.
 • Do thi công sơn trước khi lắp cửa nhôm. Thông thường để đảm bảo khả năng chống thấm tốt cần phải lắp cửa nhôm kính trước khi sơn. Nếu sơn xong rồi lắp thì nguy cơ bị thấm là rất cao.
 • Cửa kiểu mở vào trong thì công đoạn chống thấm cửa nhôm kính cũng gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Do thi công cẩu thả, không xử lý trước những khu vực có nguy cơ thấm cao.
 • Do cửa dùng lâu, đã bị cũ nên khả năng chống thấm đã bị giảm.
 • Do trời mưa quá to khiến tường không chịu được lượng nước lớn.

Xử lý chống thấm cho cửa nhôm kính

cách xử lý cửa sổ bị thấm dột
Xử lý chống thấm nhôm kính

Phương pháp xử lý chung

Khi chống thấm cho cửa nhôm kính, cơ bản có 03 sự lựa chọn cho bạn. Tùy theo mức độ và diện tích của gia đình mà áp dụng các phương pháp phù hợp.

Phương pháp bít các khe hở

Phương pháp này kiểm tra chỗ nào có khe hở thì bít ngay chỗ đó. Bạn có thể dùng các vật liệu: vữa, nhựa đường, xi măng, keo bọt (hoặc keo silicone), gioăng nở.

Giải pháp này tương đối đơn giản mà vẫn cực hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng với trường hợp cửa bị thấm đơn giản qua các khe hở. Nếu phức tạp hơn thì phải áp dụng hoặc kêt hợp thêm giải pháp khác.

Sử dụng vật liệu để chống thấm cho cửa nhôm kính

+ Sử dụng hóa chất chống thấm:

Phương pháp chống thấm cho cửa nhôm kính này sử dụng các Lemax AC ở trong khe kết nối với vật liệu trang trí hai bên cửa. Phương pháp này áp dụng được cả khi tường ngoài cửa dán tấm vật liệu trang trí.

+ Phương pháp sử dụng silic hữu cơ:

Với cửa sổ, cửa ra vào bị hở quá rộng, xi măng vữa trước đó đã bị hư hỏng thì sẽ sử dụng phương pháp này. Bạn hãy vệ sinh sạch cửa và xung quanh, cạo bỏ lớp xi măng cũ. Sau đó, bít phẳng bằng xi măng đã trộn thêm phụ gia chống thấm. Cuối cùng là quét băng silic hữu cơ lên trên bề mặt.

Các phương pháp chống thấm cửa nhôm kính, các loại đã kể trên đa số đều rất hiệu quả và triệt để. Ngoài ra, bạn có thể khắc phục cửa bị thấm dột theo một số cách như sau.

Một số cách chống thấm khác

Một số cách đó là:

 • Hãy lắp đặt xong cửa nhôm kính, các loại trước rồi mới tiến hành sơn và chống thấm. Nếu đã lỡ sơn thì cần lấy giấy nhám chà nhám sạch lớp sơn trên tường khu vực lắp cửa. Điều này giúp keo silicone có thể bám dính tốt vào tường.
 • Cửa mở trong có nguy cơ bị thấm vô cùng cao. Do đó, nếu được hãy thay đổi kết cấu của cửa.
 • Sử dụng các loại nhôm chất lượng như của: Xingfa, Việt Pháp,.. Các hệ nhôm này về bản chất có khả năng chống thấm, cách nhiệt và thẩm mỹ cao.
 • Lựa chọn loại sơn có khả năng bám dính tốt.

Lựa chọn đơn vị thi công cửa nhôm kính uy tín

Chongthamdothanoi.com – Đơn vị chống thấm dột uy tín tại Hà Nội

+ Thi công cẩn thận ngay từ đầu. Đặc biệt là ở khâu dập góc, bỏ gioăng và bơm keo để tránh bị hở

+ Hãy thay bộ cửa mới khi cửa cũ đã hỏng vì ngoài khả năng bị thấm nó còn có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Chống thấm dột tại huyện Phúc Thọ đảm bảo

Các giải pháp chống thấm cửa nhôm kính kể trên có hiệu quả cao khi bạn hoặc đội ngũ thi công nắm vững và thực hiện tốt. Do đó, nếu thuê ngoài bạn nên chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như tại chống thấm dột Hà Nội. Ngoài ra, nếu có thể hãy giám sát việc thực hiện của thợ để đảm bảo hiệu quả nhất. Còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, mời bạn liên hệ với gọi thợ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé:

You may also like...

0982048578